หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางฯ ภูเก็ต เข้าร่วมงานเลี้ยงรับรอง ในโอกาสเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย เยือนจังหวัดภูเก็ต

หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางฯ ภูเก็ต เข้าร่วมงานเลี้ยงรับรอง ในโอกาสเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย เยือนจังหวัดภูเก็ต

วันที่นำเข้าข้อมูล 8 พ.ค. 2567

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 8 พ.ค. 2567

| 179 view
หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางฯ ภูเก็ต เข้าร่วมงานเลี้ยงรับรอง ในโอกาสเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทยและอธิบดีกรมการกงสุลและการบรรเทาสถานการณ์ฉุกเฉิน กระทรวงการต่างประเทศและการพัฒนาแห่งสหราชอาณาจักร เยือนจังหวัดภูเก็ต
 
เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2567 เวลา 18.00 น. นางอรวิจิตร์ จันทรังสี หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางฯ ภูเก็ต ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงรับรอง ในโอกาสที่นายมาร์ก กุดดิง (H.E. Mr. Mark Gooding) เอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย และนางเจนนิเฟอร์ แอนเดอร์สัน (H.E. Ms. Jennifer Anderson) อธิบดีกรมการกงสุลและการบรรเทาสถานการณ์ฉุกเฉิน กระทรวงการต่างประเทศและการพัฒนาแห่งสหราชอาณาจักร เดินทางเยือนจังหวัดภูเก็ตและพบหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ โรงแรม Courtyard by Marriott Phuket Town โดยภายในงานดังกล่าว มีผู้เข้าร่วมประมาณ 100 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชุมชนชาวบริติชที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต โดยในช่วงการกล่าวเปิดงาน เอกอัครราชทูตฯ ได้กล่าวถึงความสัมพันธ์ภาพรวมของไทย - สหราชอาณาจักร ที่มีการลงนามในแผนการความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างกันเมื่อเดือนมีนาคม 2567 ที่จะนำไปสู่การยกระดับเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ นอกจากนี้ อธิบดีกรมการกงสุลฯ ได้กล่าวเน้นย้ำถึงภารกิจของกรมการกงสุลฯ ว่า พร้อมดูแลชาวบริติชในต่างประเทศทั่วโลก และประเทศไทยเป็นที่ที่มีความสำคัญยิ่ง อนึ่ง ในช่วงงานเลี้ยงรับรองผู้แทนระดับสูงของจังหวัดภูเก็ตที่เข้าร่วมงาน ได้แก่ นายนรศักดิ์ สุขสมบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และ พล.ต.ต. สินเลิศ สุขุม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต
 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ