หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางฯ เชียงราย เข้าร่วมกิจกรรมพบปะหัวหน้าส่วนราชการ และชมผลิตภัณฑ์งานฝีมือผู้ต้องราชทัณฑ์ที่จัดแสดง ณ สนามกีฬากลาง เรือนจำกลางเชียงราย
หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางฯ เชียงราย เข้าร่วมกิจกรรมพบปะหัวหน้าส่วนราชการ และชมผลิตภัณฑ์งานฝีมือผู้ต้องราชทัณฑ์ที่จัดแสดง ณ สนามกีฬากลาง เรือนจำกลางเชียงราย
วันที่นำเข้าข้อมูล 15 ธ.ค. 2568
วันที่ปรับปรุงข้อมูล 15 ธ.ค. 2568
| 36 view
เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2568 นางคคนางค์ อัมระนันทน์ อองลารท์ หัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางฯ เชียงราย เข้าร่วมกิจกรรมพบปะหัวหน้าส่วนราชการ และชมผลิตภัณฑ์งานฝีมือผู้ต้องราชทัณฑ์ที่จัดแสดง ณ สนามกีฬากลาง เรือนจำกลางเชียงราย โดยมีนายรุจติศักดิ์ รังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมสานสัมพันธ์ หัวหน้าหน่วยงานในกระบวนการยุติธรรม“จิบกาแฟ แลกำแพง” ซึ่งมีหัวหน้าศาลจังหวัดเชียงราย อัยการจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงราย และหัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมกิจกรรม ภายในกิจกรรม ส่วนราชการจังหวัดเชียงรายได้ร่วมแสดงความไว้อาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มีการแสดงดนตรีสากล จากวงดนตรี ของ ชมรม ทูบีนัมเบอร์วัน ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง จากการประกวดวงดนตรีสากล “The Prison Challenge 2025” ของกรมราชทัณฑ์ ประจำปี พ.ศ.2568 และการแสดงของผู้ต้องขังหญิงแดน 4 จำนวน 2 ชุดการแสดง สิ่งที่ทำให้โครงการนี้มีความพิเศษอย่างยิ่ง คือการนำเสนอ ผลผลิตจากความพยายามและความตั้งใจของผู้ต้องราชทัณฑ์ ผลิตภัณฑ์งานฝีมือที่จัดแสดงในวันนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่สินค้าแต่เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเรือนจำกลางเชียงราย ในการแก้ไขและพัฒนาพฤตินิสัยของผู้ต้องขัง ให้กลับมาเป็นพลเมืองที่ดีและมีคุณภาพของสังคมต่อไป