เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมอสโก หารือผู้ว่าฯ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคอีสาน ชูอาหารท้องถิ่นและผ้าไหมเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนรัสเซีย

เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงมอสโก หารือผู้ว่าฯ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภาคอีสาน ชูอาหารท้องถิ่นและผ้าไหมเป็นที่รู้จักในกลุ่มคนรัสเซีย

วันที่นำเข้าข้อมูล 2 ก.พ. 2567

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 2 ก.พ. 2567

| 626 view
เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2567 น.ส. ปวินท์รัตน์ มหาคุณ หัวหน้าสำนักงานฯ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและองค์กรภาคเอกชน ร่วมต้อนรับนายศศิวัฒน์ ว่องสินสวัสดิ์ ออท. ณ กรุงมอสโก ซึ่งมาเยี่ยมเยือนจังหวัดขอนแก่นเพื่อหารือข้อราชการกับผู้ว่าราชการฯ ที่ห้องรับรองขวัญเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น 

ตามข้อเสนอ 1 สถานทูต 1 จังหวัด เพื่อตอบสนองนโยบายการทูตเศรษฐกิจของรัฐบาล ออท. ณ กรุงมอสโก เล็งเห็นศักยภาพของจังหวัดขอนแก่นที่มีทั้งศิลปวัฒนธรรมและอาหารที่มีเอกลักษณ์ จึงสนใจจับคู่กับจังหวัดเพื่อนำเสนอให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย ซึ่งนิยมเดินทางมาพักผ่อนริมทะเลแบบระยะยาวที่ภูเก็ตและพัทยา โดยขอนแก่นน่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางเลือกเชิงศิลปวัฒนธรรมได้ อีกทั้งยังมีพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งด้านการคมนาคม อาหารที่อุดมสมบูรณ์ มรดกทางวัฒนธรรมพื้นบ้าน 

ออท. ณ กรุงมอสโก จะจัดกิจกรรมเชิญ influencer ชาวรัสเซียมาเยือนจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง จึงขอความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชนเตรียมการต้อนรับและนำเสนอของดีของขอนแก่น นอกจากนี้ ในช่วงเดือนสิงหาคม สถานทูตฯ จะจัดงานเทศกาลไทยในกรุงมอสโก จึงขอเชิญชวนจังหวัดขอนแก่น ร่วมออกบูธแสดงสินค้าและนำการแสดงศิลปวัฒนธรรมไปเผยแพร่ที่รัสเซีย เพื่อเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยและรัสเซียให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ