อธิบดีกรมการกงสุล ได้เป็นประธานในพิธีเปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว สงขลา ณ ที่ทำการแห่งใหม่

อธิบดีกรมการกงสุล ได้เป็นประธานในพิธีเปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว สงขลา ณ ที่ทำการแห่งใหม่

วันที่นำเข้าข้อมูล 16 ส.ค. 2566

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 16 ส.ค. 2566

| 923 view
เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2566 นายรุจ ธรรมมงคล อธิบดีกรมการกงสุล ได้เป็นประธานในพิธีเปิดสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว สงขลา ณ ที่ทำการแห่งใหม่ อาคารพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีนายวิชากร บัวหอม รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา เข้าร่วมในพิธีเปิด พร้อมด้วยคณะกงสุลต่างประเทศ หัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดสงขลา และผู้แทนภาคเอกชน

ภายในพิธี อธิบดีกรมการกงสุลได้กล่าวเน้นย้ำการดำเนินนโยบายการทูตเพื่อประชาชน ซึ่งมุ่งยกระดับการให้บริการหนังสือเดินทาง และนิติกรณ์ ของสำนักงานฯ ทั้งในด้านคุณภาพการบริการ การเข้าถึงประชาชน และนวัตกรรม เพื่อตอบสนองศักยภาพของจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นเมืองการค้าที่สำสำคัญ พร้อมกันนี้ ได้เปิดตัวเครื่องรับคำร้องแบบบริการด้วยตนเอง หรือ Kiosk ซึ่งเปิดบริการให้ที่จังหวัดสงขลาเป็นแห่งแรกในภาคใต้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนอย่างครบวงจร รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ

ในโอกาสนี้ อธิบดีกรมการกงสุลได้ตรวจเยี่ยมสำนักงาน และมอบนโยบายให้แก่สำนักงาน โดยให้มุ่งเน้นการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาติดต่อ เพิ่มความรัดกุมด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคล ระมัดระวังในการตรวจสอบยืนยันตัวตนบุคคล ปรับปรุงอาคารสถานที่ให้สะดวกต่อผู้มารับบริการ และเตรียมพร้อมในการพัฒนาระบบงานไปสู่ระบบงานหนังสือเดินทางระยะต่อไป รวมถึงระบบ e-legalization ด้วย

ทั้งนี้ ประชาชนที่ประสงค์จะขอทำหนังสือเดินทางและรับรองเอกสารสามารถรับบริการที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว สงขลาได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ระหว่างเวลา 08.30 - 16.30 น. (ยกเว้นวันหยุดราชการ)
 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ