กรมการกงสุลสัญจรที่ จังหวัดระยอง

กรมการกงสุลสัญจรที่ จังหวัดระยอง

วันที่นำเข้าข้อมูล 14 มิ.ย. 2565

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 14 มิ.ย. 2565

| 812 view
       เมื่อวันที่ 11-12 มิ.ย. 65 ดร. วิลาวรรณ มังคละธนะกุล รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และนายจาตุรนต์ ไชยะคำ รองอธิบดีกรมการกงสุล นำทีมกองหนังสือเดินทางจัดหน่วยบริการเคลื่อนที่ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ณ เซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง โดยมีนายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย นายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ. ระยอง และนายกิตติ เกียรติ์มนตรี รองนายก อบจ. ระยอง ได้มาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจทีมงาน

       บริการทำหนังสือเดินทางในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “กรมการกงสุลสัญจร” เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ และการจัดกงสุลสัญจรที่ จ.ระยองเป็นการให้บริการเพิ่มเติมพิเศษในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ 11-12 มิ.ย. 65 สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกไปทำที่สำนักงาน โดยได้รับการเอื้อเฟื้อสถานที่จากศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าระยอง ซึ่งมีประชาชนมาขอรับบริการอย่างมาก รวมประมาณ 2,000 คนในช่วง 2 วัน

       นอกจากนี้ ในช่วงเช้าวันที่ 11 มิ.ย. 65 ทีมงานกองหนังสือเดินทางได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมที่สถานคุ้มครองเด็กและเยาวชนระยอง ได้แก่ Inspiration Talk สร้างแรงบันดาลใจให้แก่น้อง ๆ โดยรองปลัดวิลาวรรณฯ และนายรัฐไกร เหล่าศิริถาวร ผู้จัดการโครงการหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งมอบสิ่งของเครื่องใช้ ข้าวสารอาหารแห้ง และเลี้ยงอาหารกลางวัน ให้น้อง ๆ อิ่มท้อง อุ่นใจ และร่วมสร้างอนาคตสดใสด้วย

       การจัดกิจกรรมดี ๆ ณ จังหวัดระยองในครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบาย "การทูตเพื่อประชาชน ทุกแห่งหนเราดูแล”
 

รูปภาพประกอบ

รูปภาพประกอบ